Apollo 18 | หลุมลับสยองสองล้านปี (2011)

หนังHD

Apollo 18 | หลุมลับสยองสองล้านปี

เรื่องย่อของ หนังHD บอกเล่าเรื่องราวในเดือนธันวาคมปี 1973 ลูกเรือของภารกิจ อะพอลโล่ 18 ที่ถูกยกเลิกได้รับการแจ้งว่าตอนนี้จะดำเนินการในฐานะภารกิจลับสุดยอดของกระทรวงกลาโหม (ดีโอดี) ซึ่งปลอมตัวเป็นการยิงดาวเทียม ผู้บัญชาการทหารนาธาน วอล์กเกอร์ ,พันเอกจอห์น เกรย์ และกัปตันเบนเดอร์สัน จะเปิดตัวไปยังดวงจันทร์เพื่อตรวจจับสถานที่ที่จะแจ้งเตือนสหรัฐอเมริกาใดๆที่กำลังจะเกิดขึ้น ICBM โจมตีจากสหภาพโซเวียต

 

หนังเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดย Brian Miller กำกับโดย Gonzalo Lopez-Gallego เป็นการผลิตหนังร่วมกันระหว่างแคนาดาและอเมริกัน ซึ่งเป็นแนวหนัง วิทยาศาสตร์ Sci-fi และเป็นการถ่ายทำในรูปแบบ Found Footage ที่จะพาคนดูปวดหัวกันหรือเปล่า อันนี้แล้วแต่คนชอบ หลังฐานว่าภารกิจของอพอลโล 18 ที่ถูกยกเลิกนั้นได้ลงจอดบนดวงจันทร์แต่ไม่เคยกลับมาอีกและด้วยเหตุผลนี้สหรัฐจึงไม่เคยเปิดการเดินทางไปดวงจันทร์อีก

 

ในเดือนธันวาคม พ.ศ.2517 ลูกเรือของภารกิจอพอลโล 18 ที่ถูกยกเลิกได้รับแจ้งง่าตอนนี้จะดำเนินการเป็นภารกิจลับสุดยอดของกระทรวงกลาโหม (DoD) โดยปลอมตัวเป็นการปล่อยดาวเทียม ผู้บัญชาการนาธาน พันโทจอห์นและกัปตันเบน ได้รับการปล่อยตัวไปยังดวงจันทร์เพื่อวางเครื่องตรวจจับเพื่อแจ้งเตือนสหรัฐอเมริกาถึงการโจมตีของ ICBM ที่กำลังจะเกิดขึ้นจากสหภาพโซเวียต เกรย์ยังคงอยู่ในวงโคจรบนโมดูลคำสั่ง อะพอลโล่ฟรีดอม ในขณะที่ผู้บัญชาการนาธานและกัปตันเบนลงจอดที่ขั้วโลกใต้ของดวงจันทร์ใน Apollo Lunar Module Liberty ในวันที่ 25 ธันวาคมระหว่างกำลังปลูกเครื่องตรวจจับหนึ่งในนั้นทั้งคู่จะเก็บตัวอย่างหิน ซึ่งเบนกัปตันเบนอธิบายว่าเป็นความรู้สึกที่แปลก ในพื้นหลังกล้องจะจับภาพก้อนหินที่เคลื่อนเข้าไปในปล่องภูเขาไฟที่อยู่ใกล้ๆ หลังจากกลับไปที่ Liberty ทั้งคู่ก็ได้ยินเสียงจากภายนอกและกล้องเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวจับภาพก้อนหินขนาดเล็กที่เคลื่อนไหวอยู่ใกล้ๆฮูสตันอ้างว่าเสียงดังกล่าวเป็นการรบกวนจากเครื่องตรวจจับ วันรุ่งขึ้นกัปตันเบนพบตัวอย่างหินบนพื้นลิเบอร์ตี้ แม้ว่าจะได้เก็บตัวอย่างไว้แล้วก็ตาม ในระหว่างการตั้งค่าเครื่องอยู่ กัปตันเบนได้ค้นพบรอยเท้าที่นำพวกเขาไปสู่ยานเอลเคของโซเวียตที่เปื้อนเลือดและถูกทอดทิ้งที่ยังสามารถใช้งานได้ เขาสำรวจปล่องภูเขาไฟในบริเวณใกล้เคียง

ซึ่งเขาอธิบายพื้นดินว่า รู้สึกนุ่มขึ้น ภายในปล่องภูเขาไฟเขาพบนักบินอวกาศที่ตายแล้ว รวมทั้งหมวกกันน็อกที่แตก นาธานถามฮุสตันเกี่ยวกับการปรากฏตัวของสหภาพโซเวียต แต่เขาได้รับคำสั่งให้ทำภารกิจต่อไปเท่านั้น ระหว่างที่พวกเขากำลังนอนหลับ นาธารตื่นขึ้นด้วยเสียงแปลกๆและมีบางอย่างกระแทรกเข้ากับคนเดินดิน

Apollo 18 | หลุมลับสยองสองล้านปี (2011)
Apollo 18 | หลุมลับสยองสองล้านปี (2011)

ในวันต่อมาทั้งคู่พบว่าธงที่พวกเขาปักไว้หายไป เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจลูกเรือก็เตรียมออกเดินทาง แต่การเปิดตัวนั้นถูกยกเลิกเมื่อลิเบอร์ตี้ได้รับผลกระทบจากการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง การตรวจสอบเผยให้เห็นความเสียหายอย่างกว้างขวางต่อที่นี่ นาธานพบธงที่ถูกทำลายอยู่ใกล้ๆกล้องเซ็นเซอร์ การเคลื่อนไหวก็หายไปเช่นกันและรถแลนด์โรเวอร์พลิกตะแคง จากนั้นเขาก็พบร่องรอยที่ไม่ใช่มนุษย์อยู่ข้างนอกและอ้างว่าเป็นสิ่งมีชีวิตนอกโลก เขารู้สึกว่ามีบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ในชุดอวกาศของเขาและตกใจ เมื่อสิ่งมีชีวิตคล้ายแมงมุมคลานผ่านด้านในของหมวกนิรภัย เขาหายตัวไปจากมุมมองและนาธานพบว่าเขาหมดสติอยู่นอกลิเบอร์ตี้ นาธานปฏิเสธเหตุการณ์ในภายหลัง มีการค้นพบบาดแผลที่หน้าอกของนาธานและเบนก็เอาหินดวงจันทร์ที่ฝังอยู่ภายในตัวเขาออก

 

ก็ถือว่าเป็นหนังที่ทำเอาคนดูอย่างๆเราได้ลุ้นกับการดำเนินเรื่องไปไม่เบา ยิ่งด้วยการถ่ายทำในรูปแบบ Footage ก็ยากที่จะเดาอีกได้ว่ามันจะหันกล้องไปทางไหน ส่วนตัวเราแล้วก็ไม่ค่อยจะปลื้มกับการถ่ายทำแบบนี้สักเท่าไหร่เพราะว่าเวลาดูมันปวดหัวจ้า สำหรับใครที่กำลังหา หนังภาพHD ที่ได้ลุ้นและพาเราไปยังดวงจันทร์ก็อยากที่จะแนะนำ Apollo 18 หลุมลับสยองสองล้านปี ให้ลองติดตามรับชมและรับฟังงกันในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้

 

ติดตามรับชมหนังเต็มเรื่องได้ที่  www.hd4x.net เว็บหนังคุณภาพ ดูฟรี 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top