As Above So Below | แดนหลอนสยองใต้โลก (2014)

หนังHD

As Above So Below | แดนหลอนสยองใต้โลก (2014)

หนังที่นำเสนอเรื่องราวประสบการณ์ของทีมงานสารคดีในการสำรวจสุสานใต้ดินแห่งปารีสและมาจากนรกทั้งเจ็ดชั้นอย่างอ้อมๆ โดย หนังHD เรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดย John Erick Dowdle ที่จะมาสร้างความหลอนในพื้นที่แคบภายในถ้ำซึ่งเป็นการถ่ายทำแบบ footage ที่จะพาคุณผู้ชมลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวของหนังที่นำมาแนะนำให้วันนี้

 

As Above So Below แดนหลอนสยองใต้โลก แนวหนัง สยองขวัญ Horror บอกเล่าเรื่องราวของสการเล็ตต์ มาร์โลว์ (เพอร์ดิตา วีคส์) นักผจญภัยหัวรั้นและนักโบราณคดีที่ชาญฉลาดได้อุทิศทั้งชีวิตของเธอให้กับการตามล่าสมบัติที่ล้ำค่าที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งก็คือศิลาอาถรรพ์ของฟลาเมลตำนานกล่าวขานไว้ว่าวัตถุลึกลับชิ้นนี้สามารถเปลี่ยนโลหะให้เป็นทองคำได้และสามารถเนรมิตชีวิตอมตะได้ มันมีพลังเกินกว่าใครจะสามารถจินตนาการได้

หนังHD
As Above So Below | แดนหลอนสยองใต้โลก (2014)

เพอร์ดิตา วีคส์ นักเล่นแร่แปรธาตุจาก หนังHD เรื่องนี้เค้าก็ยังคงทำงานของพ่อที่เสียชีวิตตามหาศิลา นักปราชญ์ซึ่งเป็นสารเล่นแร่แปรธาตุในตำนานที่สามารถเปลี่ยนโลหะพื้นฐานให้เป็นทองหรือเงินและให้ชีวิตนิรันดร์ค้นพบโดย นิโคลัส ฟลาเมล หลังจากพบโรสคีย์ในถ้ำแห่งหนึ่งในอิหร่านซึ่งเธอรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ขณะที่มันพังเธอเดินทางไปปารีสซึ่งเธอขอความช่วยเหลือจากจอร์จอดีตคนรักของเธอ พวกเขาร่วมกับเบนจี่ ช่างภาพพวกเขาแปลศิลาฤกษ์ของฟลาเมล ซึ่งมีปริศนาที่นำพวกเขาไป 370 ฟุตใต้ถนนในปารีส เธอขอความช่วยเหลือจากไกด์ชื่อ ปาพิลลอนแฟนสาวของเขา ซูซี่และเซดเพื่อนเพื่อค้นหาสุสานใต้ดินในปารีส จอร์จปฏิเสธที่จะไปแต่ถูกต้อนเข้าไปในถ้ำกับกลุ่มเมื่อตำรวจเห็นพวกเขา หลังจากคลานผ่านอุโมงค์แคบๆที่พังทลายลงพวกเขาก็พบกับนักลัทธิหญิงที่กำลังร้องเพลงและดูเหมือนว่าจะถูกสิง พวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ในอุโมงค์ที่ถูกปิดกั้นซึ่งปาพิลลอนไม่เต็มใจที่จะฝ่าฝืนเนื่องจากมีเพียงคนเดียวที่ผ่านไปมารวมถึงเลโทป เพื่อนของเปบไม่เคยพบเห็นอีกเลย กลุ่มพยายามที่จะใช้เส้นทางที่แตกต่างกันแต่อย่างใดก็วนกลับไปยังจุดที่พวกเขาอยู่และพวกเขาถูกบังคับให้ผ่านอุโมงค์

หนังHD
As Above So Below | แดนหลอนสยองใต้โลก (2014)

หลังจากเข้าไปในสุสานลึกมากขึ้นพวกเขาก็พบกับเลโทป ซึ่งตกลงที่จะนำทางพวกเขาและแจ้งให้พวกเขาทราบว่าทางเดียวคือการลงไป ในที่สุดพวกเขาก็พบหลุมฝังศพที่มีอัศวินเทมพลาร์ที่เก็บรักษาไว้กองสมบัติและหินเปลวไฟ การถอดหิน สการ์เล็ตต์ตระหนักว่าสายเกินไปสมบัติเป็นกับดักและห้องก็พังทลายลง เลโทปสูญหายไปใต้ซากปรักหักพังและถูกทิ้งไว้โดยกลุ่ม ด้วยฟลาเมล สโตนทำให้สการ์เล็ตต์สามารถรักษาอาการบาดเจ็บของกลุ่มได้อย่างน่าอัศจรรย์ พวกเขาพบภาพวาดของประตูบนเพดานพร้อมกับจีนอสติก สตาร์ ออฟ เดวิด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ว่า “ดังด้านบนดังนั้นด้านล่าง” เผยให้เห็นประตูที่ซ่อนอยู่ในพื้นที่ เมื่อผ่านช่องเปิดพวกเขาจะพบอุโมงค์ที่มีวลี ละทิ้งความหวังทั้งหมดพวกท่านที่เข้ามาที่นี่และมันเป็นภาษากรีก ซึ่งเหมือนกับทางเข้านรก เมื่อผ่านไปพวกเขาพบภาพสะท้อนมืดของห้องที่พวกเขาทิ้งไว้รวมถึง เลโทปที่ฆ่าซูซี่ก่อนที่จะหายตัวไปในอุโมงค์แคบๆ พวกเขาตระหนักดีว่าต้องดำเนินการต่อและลงลึกกว่านี้เพื่อหนีระหว่างทางเบนจี่ตากล้องถูกผลักจนเสียชีวิตลงหลุมโดยนักลัทธินำหญิง

 

โดยส่วนตัวเรานั้นไม่ชื่นชอบบรรยากาศในการถ่ายทำแบบ Foodtage เลยสักนิด อาจจะไม่เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบการถ่ายแบบนี้รวมถึงการอยู่ในสถานที่ที่ทำให้รู้สึกอึดอัดและแคบไปหมดเลยอาจจะไม่ถูกใจสิ่งนี้ก็ว่าได้ แต่จะว่าไป ดูหนังฟรีออนไลน์ นี้ก็สร้างอารมณ์ร่วมกับคนดูได้ในระดับหนึ่ง หนังสยองขวัญระทึกขวัญเรื่องนี้ต้องเป็นหนังน่าดูอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ทุกคนได้ลองเข้าไปสัมผัสความบันเทิงกันเอาเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top