House Of Wax | บ้านหุ่นผี (2005)

หนังHD

รีวิวหนัง : House Of Wax | บ้านหุ่นผี (2005)

 

หนังผีสุดสยองที่กำกับโดย Jaume Collet Serra และเขียนบทโดย Charles Belden ,Chad Hayes สร้างจากกเรื่องราวของเบลเดน หนังเรื่องนี้เป็นการรีเมคใหม่ของ หนังHD ในชื่อเดียวกันในปี พ.ศ.2496 ซึ่งเป็นการรีเมคมาจากเรื่อง Mystery of the wax Museum ปี 2476 และเรื่องนี้มีนักแสดงได้แก่ Elisha Cuthbert ,Chad Michael Murray ,Brian Van Holt และมีการวิจารณ์หนังในเชิงลบ เรื่องราวจะเป็นเช่นไรเราไปดูกันเลย

 

เรื่องราวความ หนังสยองขวัญ Horror ได้เกิดขึ้นเมื่อการขับรถไปชมการแข่งขันชิงแชมป์ฟุตบอลมหาวิทยาลัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของกลุ่มเพื่อนหกคน กลายเป็นความหลอนอันน่าสะพรึงกลัว เมื่อพวกเขาตั้งแคมป์พักก่อนที่จะถึงที่หมายในอีกไม่ไกล แต่เรื่องร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อพวกเขาตื่นมาในตอนเช้าละพบว่ารถถูกทุบเสียหายไม่สามารถไปต่อได้และได้พบกับพลเมืองไปที่เมืองแอมบรอสแต่พบว่าเมืองนั้นไม่มีใครอยู่เลย

 

หนังHD เรื่องนี้เดินเรื่องด้วย Carly Jones พี่ชายของเธอ Nick และเพื่อนของพวกเขา Wade Felton, Paige Edwards, Blake Johnson และ Dalton Chapman กำลังเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลในลุยเซียนา คืนก่อนเกมพวกเขาตั้งแคมป์ในสนามแห่งหนึ่ง คนแปลกหน้าในรถกระบะมาถึงจากนั้นก็จากไปเมื่อนิคทุบไฟหน้าดวงหนึ่งของเขา เช้าวันรุ่งขึ้นเวดพบว่าสายพานพัดลมรถของเขาขาดและคาร์ลีตกลงไปในหลุมซากสัตว์ที่เน่าเปื่อย หลังจากช่วยเธอแล้วกลุ่มพบกับเลสเตอร์ผู้ขับรถคาร์ลีและเวดไปยังเมืองแอมโบรสที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อรับเข็มขัดแฟนใหม่ในขณะที่คนอื่นๆ มุ่งหน้าไปที่เกมฟุตบอล คาร์ลีและเวดมาถึงแอมโบรสซึ่งแทบจะเป็นเมืองร้างที่โบสถ์ในท้องถิ่นพวกเขาพบงานศพที่กำลังดำเนินอยู่และพบกับโบซึ่งเสนอขายเข็มขัดพัดหลังงานศพระหว่างรอพวกเขาแวะไปที่ “Trudy’s House of Wax” ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขึ้ผึ้งที่สร้างขึ้นเองจากหุ่นขี้ผึ้งและเป็นจุดเด่นของเมือง

พวกเขาตามโบไปที่บ้านเพื่อรับเข็มขัดแฟนซึ่งวินเซนต์พี่ชายฝาแฝดของโบซึ่งสวมหน้ากากแว็กซ์เพื่อปกปิดใบหน้าที่เสียโฉมตั้งแต่ครั้งที่ฝาแฝดทั้งสองเคยติดกันพิการเวดและทำให้เขาหมดสติ คาร์ลีสังเกตเห็นรถบรรทุกของโบไฟหน้าแตกและรู้ว่าเขาเป็นคนที่มาเยี่ยมที่ตั้งแคมป์โบลักพาตัวคาร์ลีไปขังเธอไว้ในห้องใต้ดินของปั้มน้ำมันและปิดริมฝีปากของเธอ ในขณะเดียวกัน วินเซนต์ก็คลุมร่างของเวด ด้วยขี้ผึ้งหลอมเหลว เมื่อรู้ตัวว่าจะมาไม่ถึงเกมทันเวลา เพย์และแบล็ค จึงกลับไปที่แคมป์ในขณะที่นิคและดอลตันมองหาคาร์ลีและเวดในเมือง

House Of Wax | บ้านหุ่นผี (2005)
House Of Wax | บ้านหุ่นผี (2005)

เมื่อคาร์ลีพยายามเตือนนิคโบก็ตัดปลายนิ้วของเธอออก แต่เธอฉีกริมฝีปากออกและกรีดร้องขอความช่วยเหลือ นิคปัดป้องโบและปลดปล่อยคาร์ลีในขณะที่ดาลตันพบเวดซึ่งไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ในแว็กซ์เคลือบของเขาดาลดันพยายามปลดปล่อยเวดโดยการลอกแว็กซ์ออกจากใบหหน้าโดยไม่ได้ตั้งใจเอาผิวหนังของเขาออกจากกระบวนการจากนั้นวินเซนต์ก็ซุ่มโจมตีดาลตันด้วยการฟาดหน้าเวดฆ่าเวดทันทีด้วยความตกใจก่อนไล่ล่าเข้าโค้งและในที่สุดก็ตัดหัวดาลตัน คาร์ลีและนิคตระหนักดีว่าหุ่นขี้ผึ้งเป็นศพเคลือบขี้ผึ้งของผู้เยี่ยมชมที่ถูกล่อเข้ามาในเมืองโบจึงจัดการกับวินเซนต์ให้สังหารผู้คนเพื่อสร้างหุ่นขี้ผึ้งที่เหมือนจริงมากขึ้น วินเซนต์ฆ่าเบลคที่ที่ตั้งแคมป์และไล่ตามเพย์ไปที่โรงงานน้ำตาลร้างซึ่งเขาขว้างท่อโลหะผ่านหน้าผากของเธอฆ่าเธอ โบและวินเซนต์กลับไปไล่ล่าคาร์ลีและนิคไปที่ House of Wax นิคเริ่มจุดไฟขนาดใหญ่โดยไม่ได้ตั้งใจทำให้ตัวเลขรวมทั้งพิพิธภัณฑ์ทั้งหมดเริ่มละลาย โบแทงนิคที่ขาและคาร์ลีทุบโบตายด้วยไม้เบสบอล

 

ก็เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแนวโรคจิตนั้นเอง เราคิดว่าหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่สามารถรับชมได้แบบไม่ต้องไปคิดวิเคราะห์อะไรตามมากมายและไม่ควรที่จะคาดหวังอะไรนัก และมีเสียงวิจารณ์ในด้านลบมากมายแต่เราคิดว่าก็แล้วแต่คนชอบ และถ้าเพื่อนๆคนไหนยังอยาก ดูหนังฟรี เรื่องอื่นอีกก็สามารถเข้าไปติดตามกันในเว็บหนังกันได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top