Insomnia | เกมเขย่าขั้วอำมหิต (2002)

รีวิวหนัง : Insomnia | เกมเขย่าขั้วอำมหิต (2002)

หนังรีเมคของนอร์เวย์ในชื่อเดียวกันในปี 1997 ที่เป็นผลงานกำกับของคริสโตเฟอร์ โนแลน เขียนบทโดยฮิลลา รีเซทซ์ เกี่ยวกับนักสืบคดีฆาตกรรมในลอสแองเจลิสสองคนที่สืบสวนคดีฆาตกรรมในไนท์มิวท์ อลาสก้า หนังHD เรื่องนี้ได้รับคำชื่นชมอย่างมากและเรื่องการแสดงของนักแสดง เอล พาคิน่า , โรบิน วิลเลียมส์ ความสนุกของหนังเรื่องนี้จะเป็นเช่นไรไปดูกันเลยดีกว่า

 

เมืองไนท์มิวท์ รัฐอลาสก้า สหรัฐอเมริกา สาวน้อยวัย 17 ปีถูกฆาตกรรมปริศนา วิลล์ ดอร์มเมอร์ (อัลปาชิโน่) และฮาป เอ็คฮาร์ต (มาร์ติน โดโนแวน) สองเจ้าหนาที่ตำรวจลอสแองเจลิสต้องเดินทางมาช่วยไขคดี ทั้งๆที่พวกเขามีเหตุขัดแย้งบางอย่างกันอยู่ แถมดอร์มยังต้องรับมือกับอาการนอนไม่หลับที่หนักข้อขึ้นขนาดเห็นภาพหลอนของฆาตกรตัวจริงที่พยายามเข้ามาในหัวบอกว่ารู้ความลับอะไรบางอย่างที่เขาซ่อนไว้ ความลับและความจริงระหว่างตำรวจกับผู้ร้ายจึงเริ่มขึ้น นักสืบสาวเอลลี่ เบอร์ (ฮิลลารี่ สแวงค์) มาคลี่คลายปริศนาและความ ระทึกขวัญ Thriller ที่ซ่อนอยู่ในหนังเรื่องนี้

 

ในเมืองประมงเล็กๆ จากฉากใน หนังHD ของไนท์มิวท์พบว่า เคย์ คอนเนลล์ วัย 17 ปีถูกฆาตกรรม นักสืบของกรมตำรวจลอสแองเจลิส วิลล์ ดอร์มเมอร์และฮาป เอ็คฮาร์ตถูกส่งไปช่วยตำรวจท้องที่ในการสอบสวนตามคำร้องขอของหัวหน้าตำรวจ ไนแบล็ค ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานเก่าของวิลล์ เอลลี่ นักสืบหนุ่มในท้องถิ่นซึ่งเป็นแฟนผลงานสืบสวนของเขามารับพวกเขาเมื่อมาถึง ย้อนกลับไปในลอสแองเจลิส Internal Affairs กำลังตรวจสอบหนึ่งในคดีอดีตของวิลล์ จากการบินไปอลาสก้า เอ็คฮาร์ตเผยว่าเขากำลังจะให้ปากคำกับวิลล์เพื่อแลกกับภูมิคุ้มกัน ซึ่งเขาตอบว่าอาชญากรจำนวนมากที่เขาช่วยตัดสินโดยใช้หลักฐานที่น่าสงสัยอาจเป็นอิสระหากคดีของพวกเขาถูกเปิดขึ้นมาใหม่ วิลล์ดึงดูดฆาตกรมาที่จุดเกิดเหตุ แต่ผู้ต้องสงสัยหนีเข้าไปในหมอกยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งทะลุขา วิลล์มองเห็นร่างในหมอกและยิงด้วยอาวุธสำรองของเขา วิลล์รีบหยิบปืนพกขนาด 38 ที่ผู้ต้องสงสัยทิ้ง จากนั้นเขาก็พบว่าเขาได้ยิงและฆ่าเอ็คฮาร์ต เนื่องจากคำให้การที่รอดำเนินการของเขา วิลล์รู้ดีว่าหน่วยงานภายในจะไม่เชื่อว่าการยิงดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ ดังนั้นเขาจึงอ้างว่าเขาถูกผู้ต้องสงสัยยิง เขาไม่พูดถึงเขามีปืนพก เบอร์ถูกคุมขับในการสอบสวนการยิงและทีมของเธอพบกระสุนที่โดนเจ้าหน้าที่

Insomnia | เกมเขย่าขั้วอำมหิต (2002)
Insomnia | เกมเขย่าขั้วอำมหิต (2002)

คืนนั้นวิลล์เดินไปที่ตรอกแห่งหนึ่งและยิงปืนใส่ซากสัตว์ จากนั้นดึงและทำความสะอาดหัวกระสุนที่ห้องเก็บศพ เจ้าหน้าที่ยื่นกระสุนในถุงที่ดึงมาจากร่างของเอ็คฮาร์ตให้เขาแต่เธอไม่คุ้นเคยกับประเภทของมัน วิลล์ทิ้งและเปลี่ยนกระสุน สำหรับกระสุนเก้ามม.จากตัวของเอ็คฮาร์ต ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าวิลล์ต้องเผชิญกับการนอนไม่หลับซึ่งเกิดจากความผิดของเขาที่ฆ่าเอ็คฮาร์ตและทำให้อาการกำเริบในเวลากลางวันตลอดกาล วิลล์เริ่มรับโทรศัพท์ที่ไม่ระบุชื่อจากฆาตกรซึ่งอ้างว่าได้เห็นวิลล์ฆ่าคู่หูของเขา เมื่อตำรวจรู้ว่าเคย์เป็นแฟนของนักเขียนอาชญากรรมท้องถิ่น วอลเตอร์ ฟินซ์ วิลล์ได้เข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของเขา ในหมู่บ้านอุมคูมิอุทฟินซ์กลับมาถึงบ้านโดยตระหนักว่ามีตำรวจอยู่และหลบหนีจากวิลล์หลังจากกการไล่ล่า เขากลับไปที่อพาร์ทเมนต์ของฟินซ์และปลูกเพื่อใส่กรอบ เขาติดต่อกับวิลล์และจัดการประชุมบนเรือเฟอร์รี่ ฟินซ์ต้องการความช่วยเหลือในการเปลี่ยนความสงสัยให้กับแรน ดีสเตตซ์ แฟนหนุ่มที่ไม่เหมาะสมของเคย์และจะนิ่งจะเฉยเกี่ยวกับการยิงเอ็คฮาร์ตเป็นการตอบแทน

 

หนังเก่าเล่าใหม่เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่เราเคยได้ดูตัวอย่างของหนัง เลยรู้สึกน่าสนใจและหยิบเอามาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองติดตามกัน ถือว่าเป็นหนังน้ำดีอีกเรื่องให้เราได้ลองติดตามรับชมรับฟังกัน มีฉากบู้ ฉากแอ็คชั่นที่ทำออกมาได้ดี มันจะต้องถูกใจคอหนังแอ็คชั่นสืบสวนเป็นแน่และในครั้งหน้าเราจะยกเอา หนังออนไลน์ดูฟรี เรื่องใดมาให้ได้ดูอีกต้องรอติดตามเลย

 

หากเพื่อนๆท่านใดอยากติดตามรับชมหนังใหม่ สามารถเข้าดูได้ที่ 365hd.net เว็บนี่ 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top