Laddaland | ลัดดาแลนด์ (2011)

หนังHD

รีวิวหนัง : Laddaland | ลัดดาแลนด์ (2011)

นานๆทีเราจะมานำเสนอหนังไทยให้คุณผู้ชมได้ติดตามกัน จะว่าไปหนังไทยแนวหนังสยองขวัญหรือที่เรียกว่าหนังผีที่ผ่านมานั้น มีความน่ากลัวน่าสยดสยองกว่าสมัยนี้เยอะมาก ที่เรารู้จักก็มีหลายเรื่องเลยทีเดียวและ หนังHD เรื่องลัดดาแลนด์ก็ติดอันดับหนังผีที่น่ากลัวตลอดกาลของไทย เราจึงอยากเอามาแนะนำให้ทุกคนได้ติดตามรับชมกันอีกครั้ง

 

อย่างที่เขาว่ากันว่าบ้านนั้นคือปัจจัยสี่ที่ใครก็อยากจะเป็นเจ้าของ ธีร์ (ก้อง สหรัถ) การเก็บออมหาเงินมาดาวน์บ้านเป็นภาระหนี้สินอย่างสาหัสและเป็นปมด้อยที่ทำให้เขารู้สึกผิดต่อครอบครัว ป่าน (ป็อก ปิยธดา) ภรรยาที่แม่ยายพร่ำกรอกหูอยู่ตลอดเวลาว่าเขากระจอกเกินไปสำหรับเธอ แนน (ปันปัน สุทัตตา) ลูกสาววัยรุ่นที่ธีร์ไม่เคยได้อยู่ร่วมชายคาเพราะส่งไปให้แม่ยายช่วยเลี้ยงดูกับลูกชายวัย 5 ขวบที่ยังไร้เดียงสาพอจะเห็นพ่อนั้นเป็นฮีโร่จนเกิดเหตุการสุด สยองขวัญ Horror ขึ้นในบ้านหลังใหม่แห่งนี้

หนังHD
Laddaland | ลัดดาแลนด์ (2011)

ลัดดาแลนด์ เริ่มต้นด้วย ธีร์ เจ้าหน้าที่การตลาดวัย 40 ปีที่กำลังดิ้นรนย้ายจากกรุงเทพฯมาที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง บ้านจัดสรรสุดหรูที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยพาป่านภรรยาของเขา แนน ลูกสาววัยรุ่นหัวดื้อของเขาและนัท ลูกชายคนเล็ก เขามั่นใจว่าการย้ายครั้งนี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการตอบปัญหาทางการเงินทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับบริษัทที่เขาทำงานด้วย ซึ่งขายอาหารเสริมแม้ว่าภรรยาของเขาจากกังวลเรื่องเงินจำนองจำนวนมากเพื่อซื้อบ้านใหม่เธอยังหวังที่จะแก้ไขความสัมพันธ์ของเขากับลูกสาว แนนที่ไม่พอใจกับพ่อแม่ของเธอเนื่องจากใช้ชีวิตส่วนใหญ่กับยายของเธอตามข้อตกลงระหว่างเธอกับแม่ของป่าน แนนเกิดนอกสมรสเมื่อพ่อแม่ยังอยู่ในตำแหน่งที่สูงของโรงเรียนและแม่ของป้าที่ไม่เคยยอมรับความสัมพันธ์ของเขาทั้งสองคน เรียกร้องให้แนนตอบแทนความสัมพันธ์ที่ยังคงดำเนินต่อไปเธอรู้สึกไม่ประทับใจแม้เธอจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้นและอยากที่จะกลับไปอยู่กับคุณยาย แม้ว่าหมู่บ้านลัดดาแลนด์จะดูค่อนข้างธรรมดาแต่หากเป็นย่านที่เงียบสงบ

คุณและครอบครัวตระหนักดีว่ามีบางอย่างผิดปกติกับสภาพแวดล้อมเนื่องจากสถานที่นี้ดูเหมือนจะสร้างความไม่ลงรอยกันในครอบครัวให้ก่อเกิดความรุนแรงและมีประวัติแม่บ้านพม่าถูกพบเสียชีวิตในคดีฆาตกรรมอันน่าสยดสยอง สมเกียรติเพื่อนบ้านข้างบ้านของธีร์มักจะถูกตีภรรยาและลูกชายของเขาในขณะที่ทารุณแม่ผู้สูงอายุของเขาด้วย

หนังHD
Laddaland | ลัดดาแลนด์ (2011)

ครอบครัวทั้งหมดต้องพังพินาศในที่สุดเมื่อสมเกียรติฆ่าตัวตายด้วยและการตายของลูกชายเขาเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด ในขณะที่เขาทำให้ใบหน้าของเขาเสียโฉมโดยการตัดใบหน้าในแนวตั้งขณะนั้นแนนก็ประสบกับเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติเมื่อเธอถูกเพื่อนชักชวนให้ไปเยี่ยมบ้านที่สาวใช้พม่าถูกฆ่าตาย แต่ธีร์ไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ทำให้เธอต้องย้ายไปอยู่โรงเรียนประจำจนกระทั่งสิ้นสุดการศึกษา สุดท้ายแนนกับป่านก็ยอมจำนนต่อความบาดหมางกันเพราะการค้นพบว่าบริษัทของเขานั้นทุจริตและเจ้านายของเขากำลังเอาเงินทั้งหมดของเขาไปและรวมถึงบังคับให้เขาทำงานแปลกๆ เช่น เป็นเสมียนร้านค้า ขณะเดียวกันนั้นป่านเกิดอาการเครียดจากการหายไปของแนนและเรื่องที่เธอพบกับเหตุการณ์ประหลาดๆ นัทเป็นคนเดียวที่ยังคงไม่เสียหายจากความรุนแรงและมีความสุขที่ได้อยู่ที่นั่นแต่มิตรภาพของเขากับเพื่อนในจินตนาการที่กายเป็นลูกชายที่เสียชีวิตของสมเกียรติกลับทำให้ป่านกังวลใจมากขึ้นไปอีก

 

กลับมาดูหนังเรื่องนี้ทีไรก็หลอนทุกที สำหรับความรู้สึกหลังจากที่เรา ดูหนังบนมือถือ ไปเราจะเห็นปัญหาภายในครอบครัวที่ผสมกับความหลอนของหมู่บ้านลัดดาแลนด์ที่มันได้ถาโถมเข้ามาทำให้เกิดสถานการณ์ที่ตึงเครียดที่นักแสดงอย่างก้อง สหรัถ ถ่ายทอดความรู้สึกที่เขานั้นต้องรับแรงกดดันเป็นอย่างมากจนในวันหนึ่งต้องระเบิดมันออกมาและไม่มีวันหวนคืนกลับมาได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top