The Day The Earth Stood Still | วันพิฆาตสะกดโลก (2008)

หนังHD

รีวิวหนัง : The Day The Earth Stood Still | วันพิฆาตสะกดโลก (2008)

ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ดราม่า ไซไฟ ก็สามารถรับชมได้ใน หนังHD เรื่องนี้ ซึ่งเป็นการดัดแปลงจากหนังที่ชื่อเดียวกันในปี 1951 เป็นหนังเรื่องสั้นนิยายวิทยาศาสตร์สุดคลาสสิกที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1940 โดยแฮร์รี่ เบตส์ ที่ดัดแปลงโดยเอมันด์ เอช นอร์ธ The Day The Earth Stood Still กำกับโดย สก็อตต์ เดอร์ริคสัน และนำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มสุดหล่ออย่าง คีอานู มารับบทเป็นมนุษย์ต่างดาวแถมหนังจะครองอันดับหนึ่งในบ็อกซ์ออฟฟิตในช่วงนั้นอีกด้วย

 

เรื่องราวของพล็อตหนัง วิทยาศาสตร์ Sci-fi ดร.เฮเลน เลนสัน (เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี) นักวิทยาศาสตร์สาวชื่อดังเผชิญหน้าตัวต่อกับมนุษย์ต่างดาวชื่อ คลาทู (คีอานู รีฟส์) ที่เดินทางข้ามจักรวาลมาเพื่อเตือนว่าโลกกำลังจะมีภัยมาเยือนมนวันพิฆาตสะกดโลก เมื่อเฮเลนไม่อาจต้านทานกองกำลังที่มุ่งจับตัวมนุษย์ต่างดาวเพื่อไปค้นหาความจริงได้อีกทั้งไม่อาจตอบคำถามของเขาที่พยายามหาตัวผู้นำโลกได้ เธอและเจค็อบ (เจเดน สมิธ) บุตรชายที่เข้ากับเธอได้ไม่ค่อยดีนักก็พบว่า คลาทูที่อ้างว่าเป็นมิตรต่อโลกนี้อาจจะนำมาซึ่งภารกิจพิฆาตโลกด้วย

หนังHD
The Day The Earth Stood Still | วันพิฆาตสะกดโลก (2008)

ถ้าพูดถึง หนังHD ในปี พ.ศ.2471 นักปีนเขาที่โดดเดี่ยวสำรวจภูเขาคาโครัมในอินเดียได้พบกับวัตถุทรงกลมที่ส่องแสง เขาหมดสติและเมื่อเขาตื่นขึ้นมาสิ่งนั้นก็หายไปและมีรอยแผลเป็นที่มือ ซึ่งมีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของเขาไว้ ในปัจจุบันมีการตรวจพบการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วนอกเหนือวงโคจรของดาวพฤหัสบดีและคาดการณ์ง่าจะส่งผลกระทบต่อแมนฮัตตัน มันเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 30,000 กิโลเมตรต่อวินาทีเร็วพอที่ผลกระทบของมันจะทำลายทุกชีวิตบนโลก รัฐบาลสหรัฐเร่งรวบรวมกลุ่มนักวิทยาศาสตร์รวมทั้งเฮเลน เลนสัน และ ไมเคิล ราเนียร์ เพื่อนของเธอเพื่อพัฒนาแผนการเอาชีวิตรอด นักวิทยาศาสตร์เดินทางไปนิวยอร์กเพื่อรอการชนของวัตถุกับโลก เมื่ออยู่ใกล้โลกวัตถุจะเคลื่อนที่ข้าลงก่อนที่จะส่งผลกระทบ เผยให้เห็นว่าเป็นยานอวกาศทรงกลมขนาดใหญ่มันลงจอดอย่างนุ่มนวลใน เซ็นทรัล ปาร์คและถูกล้อมรอบอย่างรวดเร็วโดยเจ้าหน้าที่และกองกำลังทหารติดอาวุธของสหรัฐ

หนังHD
The Day The Earth Stood Still | วันพิฆาตสะกดโลก (2008)

มนุษย์ต่างดาวโผล่ออกมาและเฮเลนเดินหน้าเข้าไปทักทายมันแต่ท่ามกลางความสับสนเอเลี่ยนถูกยิง หุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ขนาดมหึมาปรากฏตัวขึ้นและปิดการใช้งานทุกอย่างในบริเวณใกล้เคียงชั่วคราวโดยส่งเสียงแหลมสูงก่อนที่มนุษย์ต่างดาวที่ได้รับบาดเจ็บจะส่งเสียงคำสั่ง Klaatu barada nikto เพื่อปิดการตอบสนอง การป้องกันของหุ่นยนต์ด้านนอกของมนุษย์ต่างดาวพบว่าเป็นชุดอวกาศวิศวกรรมชีวภาพ ซึ่งประกอบไปด้วยวัสดุที่มีลักษณะคล้ายรกหุ้มสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์  หลังจากที่กระสุนถูกดึงออกในระหว่างการผ่าตัด การที่คราตูอายุมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งดูเหมือนคนปีนเขาในปี 1928 เขาบอกกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรจิน่า แจ็คสัน ว่าเค้าเป็นตัวแทนของกลุ่มอารยธรรมที่ส่งไปคุยกับผู้นำของโลกเกี่ยวกับการช่วยโลกเมื่อแจ็คสันส่งตัวเขาไปสอบปากคำแทน คลาตูจึงหนีออกมาและเชื่อมต่อกับเฮเลนและลูกเลี้ยงของเธอเจคอบบอกว่าเขาว่าเขาต้องทำภารกิจกอบกู้โลกให้สำเร็จ การปรากฏตัวของวัตถุทรงกลมและที่มีขนาดเล็กอื่นๆที่เริ่มปรากฏขึ้นทั่วโลกทำให้เกิดความตื่นตระหนกอย่างกว้างขวางทหารยิงโดรนโจมตีสิ่งเหล่านั้นที่เซ็นทรัล ปาร์ค แต่ถูกหุ่นยนต์ขัดขวาง

 

เป็นเพียงเรื่องราวคร่าวๆเท่านั้นในการสปอยหนังในครั้งนี้ ถ้าคุณผู้ชมอยากได้อรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้นก็คงจะต้องกดเปิดไปที่ เว็บดูหนังฟรี กันต่อเองที่ Hd4x.net เราเชื่อว่าหนังเก่าเรื่องนี้จะต้องเป็นหนังเรื่องโปรดของใครสักคนแน่ๆเพราะได้เอานักแสดงอย่าง คีอานู มาเล่นในเรื่องแถมยังเป็นนักแสดงที่ดึงดูดคนดูได้อย่างมากเพราะด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาและฝีมือการแสดงก็สุดยอดจนสาวๆหลายคนต้องหลงรักเขาในยุคนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top